โปรดติดตามข่าวสารการรับสมัครนักเรียน
ปีการศึกษา 2566
ติดต่อที่ Line Official : @satitpattanaschool

แสกน QR หรือคลิกที่ปุ่มเพิ่มเพื่อน เพื่อ Add เข้า Line Official : @satitpattanaschool เพิ่มเพื่อน

สมัครสอบคัดเลือก (MSR) รอบ เม.ย. 65
ระดับชั้น ม.1-5 (ไปกลับ/อยู่ประจำ)
สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ –5 เม.ย. 65
สอบวันพุธที่ 6 เม.ย. 2565 3 ขั้นตอนการสมัครสอบง่าย ๆ

สมัครสอบและชำระค่าสมัครสอบ 300 บาท สมัครสอบคลิกที่นี่

“ปิดรับสมัครวันที่ 5 เม.ย.65 เวลา 12.00 น.”
เช็คการลงทะเบียนสมัครสอบ เรียบร้อยหรือไม่ คลิกที่นี่

ตรวจสอบ Candidate number และรหัสที่ต้องใช้ในวันสอบ

“ประกาศวันที่ 5 เม.ย.65 เวลา 14.00 น.” คลิกที่นี่

ประกาศผลสอบ คลิกที่นี่

“7 เม.ย.65 เวลา 11.00 น.”
และขั้นตอนการยืนยันสิทธิ์ ที่เว็บไซต์ของโรงเรียน

ค้นหาตัวตนกับวิชาเลือกเสรีและ
Workshop จากพันธมิตรทางการศึกษาชั้นนำ

เตรียมความพร้อมสู่มหาวิทยาลัยไทยและต่างประเทศ
กับผู้เชี่ยวชาญ และ คอร์สติว

ตัวอย่าง : ตารางสอน มัธยมต้น

ตัวอย่าง : แผนการเรียนรายบุคคล มัธยมปลาย

ตัวอย่าง : วิชาเลือกเสรีตามความสนใจ

ประสบการณ์เรียนจริง

นิชชี่ ม.2

"โรงเรียนนี้ส่งเสริมนักเรียนในทุก ๆ เรื่อง มีการจัดระบบดูแลเด็กแต่ละคนดีมาก ๆ โดยคุณครู IDP Advisor จะคอยดูแลและช่วยเหลือเด็กแต่ละคนในการค้นหาตัวตนเองผ่านการการสนับสนุนในกิจกรรมต่าง ๆ และเป็นที่ปรึกษาได้ทุกเรื่องเลย ช่วยผลักดันในสิ่งที่เด็กชอบจริง ๆ หนูคิดว่ามีเพียงไม่กี่โรงเรียนที่สามารถเข้าถึงนักเรียนได้ขนาดนี้"

เจอร์ ม.1

"ที่นี่มีวิชาให้เลือกเรียนเยอะมาก มีหลากหลายอาชีพเลยครับ เช่น นักดนตรี พิธีกร อย่างการเป็นพิธีกร ตอนแรกไม่ได้อยู่ในความคิดผมเลยครับ แต่พอผมได้มาเรียนจากวิชาเสรี ได้มาทำจริงๆ ผมก็รู้เเล้วครับว่า การเป็นพิธีกรก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ผมก็ทำได้นะ และสนุกที่ได้ทำครับอีกวิชาที่ผมชอบมาก ๆ คือวิชา Personal Growth ที่สอนให้ผมได้รู้จักตัวตนของผมมากขึ้น แล้วยังช่วยพัฒนาทางด้าน EQ อีกด้วยครับ"

เอยแก้ว ม.2

"ชอบวิชาเลือกเสรีที่มีครูหรือสถาบันที่เชี่ยวชาญและประสบการณ์ตรงจริง ๆ มาสอน เอยแก้วเลือกเรียนวิชา Acting ก็ได้เรียนกับคุณครูและหลักสูตรจาก The Drama Academy (ครูเงาะ) มาสอนเลย ซึ่งคุณครูท่านเรียนจบมาจากต่างประเทศ เคยดูแลดารา และกำกับละครมาก่อน ทำให้รู้สึกเก่งได้โดยไม่ต้องไปเรียนพิเศษที่อื่นอีก"

จอมขวัญ ม.5

"จอมมีเป้าหมายเรียนต่อคณะแพทย์ ได้รับการสนับสนุนจาก IDP advisor ของโรงเรียนที่คอยช่วยเหลือตั้งแต่การหาข้อมูลและแนะนำว่าควรจะวางแผนยังไงเพื่อให้เข้ามหาวิทยาลัยได้ตามเป้าหมาย มีแผนการเรียนรายบุคคลที่ให้เราได้เรียนวิชาต่าง ๆ ที่เป็นพื้นฐาน จำเป็นต่อการสอบเข้าคณะแพทย์ และได้เรียนคอร์สจาก OnDemand ที่มีการแนะแนวข้อสอบด้วย"

ดรีม ม.4

"สิ่งที่หนูชอบมากในโรงเรียนนี้เลยก็คือ การที่หนูได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ เยอะมาก มีทั้ง Workshop ให้รู้จักอาชีพ แนะแนวมหาวิทยาลัยทั้งในและต่างประเทศ และมีวิทยากรที่มีประสบการณ์มาแชร์ความรู้ รวมไปถึงวิชาเลือกเสรีที่หลากหลาย แปลกใหม่ เป็นสิ่งที่หนูรู้สึกเกินความคาดหวังมาก เพราะไม่คิดว่าจะมีให้ได้ลองอะไรใหม่ ๆ เยอะขนาดนี้ค่ะ หนูเลยรู้ว่าการได้ย้ายมาเรียนที่นี่รู้สึกตอบโจทย์มากและคุ้ม ได้เรียนภาษาอังกฤษอย่าง IELTS ตรงกับความต้องการของหนูในการต่อมหาวิทยาลัยด้วย"

ฟลุ๊ค ม.5

"ผมคิดว่านักเรียนแต่ละคนมีความชอบหรือเป้าหมายการเรียนต่อที่ต่างกัน แผนการเรียนตามเป้าหมายรายบุคคลทำให้เราสามารถจัดแผนการเรียนได้ตามที่เราชอบ ตรงกับเป้าหมายของเรา และสามารถต่อยอดต่อไปในอนาคตได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่แตกต่างจากโรงเรียนอื่น"

อินดี้ ม.5

"เนื่องจากผมเปลี่ยนคณะที่อยากจะเข้าอย่างกระทันหันซึ่งเป็นคนละด้านกันเลย ตอนแรกก็กังวลว่าเราจะทำได้ไหมเพราะเหลือเวลาอีกแค่ปีเดียว แต่พอได้ปรึกษา IDP advisor, TCASter และ พี่โหน่ง ก็ได้ Solution ที่เหมาะกับเรา ช่วยทั้งวางแผนการเตรียมตัวและให้เรียนคอร์ส SAT Math และ IELTS จาก Ignite รวมถึงจัดหากิจกรรมเกี่ยวกับคณะนี้ให้ได้เรียนรู้ รู้สึกโล่งใจและโชคดีมากที่โรงเรียนสามารถช่วยเหลือในส่วนนี้ได้และเป็นประโยชน์อย่างมาก"

ฟอร์ด ม.6

"ที่นี่จะมีแนะนำเกี่ยวกับระบบ TCAS โดย TCASter สถาบันที่เขาเชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อ คอยแนะนำว่า TCAS มีกี่รอบ เราควรสมัครรอบไหน ต้องใช้อะไรบ้าง และโรงเรียนก็จัดคอร์สเรียนที่จำเป็นต่อการสอบเข้าให้ เช่น คอร์สติวจากสถานบันกวดวิชา OnDemand รวมไปถึงการเตรียม Portfolio เป็นรายบุคคล เพราะแต่ละคณะก็ต้องการไม่เหมือนกัน ทำให้มั่นใจว่าจะเข้าคณะที่ต้องการได้สำเร็จอย่างแน่นอน"